Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin (ngoài cùng bên phải) cùng Phó Tổng thống Iran Sorena Sattari (đi bên cạnh) thăm MAKS-2015. (Nguồn: Dmitry Rogozin/twitter)

Theo Tân Hoa xã, ngày 25/8, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết trong tương lai, nước này có kế hoạch cung cấp cho Iran nhiều máy bay thương mại và hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực hàng không, đóng tàu, công nghiệp hàng không vũ trụ và các thị trường dịch vụ hàng không vũ trụ.

Phát biểu với các phóng viên, Phó Tổng thống Iran Sorena Sattari, đang ở Nga tham dự Triển lãm hàng không MAKS-2015, tuyên bố: “Mọi thứ đang đi theo đúng hướng.”

Trong chuyến thăm này, ông Sattari đã được Phó Thủ tướng Rogozin phụ trách ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiếp đón và giới thiệu tại triển lãm.

Trong lịch trình, ông Sattari cũng dự kiến tham dự một cuộc họp đầu tiên của Hội đồng tối cao về Hợp tác công nghệ Iran-Nga. Ngoài ra, ông cũng sẽ thăm một số viện nghiên cứu về công nghiệp hàng không vũ trụ của Nga.

Tham dự Triển lãm MAKS-2015 có khoảng 150 công ty đến từ 23 quốc gia và 580 công ty của Nga. Ước tính, có khoảng 400.000 lượt người tới xem cuộc triển lãm được tổ chức trong vòng 6 ngày này./.