Máy bay chiến đấu của Nga. (Nguồn: AP)

AFP đưa tin, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 7/10 cho biết nước này có khả năng thực thi các đề xuất của Mỹ nhằm phối hợp hoạt động không kích của Moskva ở Syria với liên quân quốc tế do Washington đứng đầu.

Các hãng tin của Nga dẫn lời ông Konashenkov nói: "Bộ Quốc phòng Nga đã đáp lại các yêu cầu của Lầu Năm Góc và sẽ xem xét kỹ lưỡng những đề xuất của Mỹ về việc phối hợp các hoạt động nhằm vào nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên lãnh thổ Syria... Nhìn chung, các đề xuất này có khả năng thực hiện được.

Về phần mình, chúng tôi sẽ có gắng làm rõ một số chi tiết kỹ thuật sẽ được thảo luận trong ngày hôm nay giữa những chuyên gia quân sự quốc phòng Nga và các đồng sự của Lầu Năm Góc.”

Tuần trước, các quan chức Mỹ và Nga đã tổ chức một số cuộc thảo luận theo yêu cầu của Nga về việc đề ra các biện pháp nhằm tránh những rủi ro, do đó các máy bay chiến đấu hoạt động ở Syria sẽ không xuất hiện ở một khu vực trong cùng thời điểm.

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, các máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành một loạt vụ không kích “ác liệt hơn thường lệ” ở hai tỉnh Hama ở miền Trung và Idlib ở Tây Bắc Syria.

Theo SOHR, các máy bay “được cho là của Nga” đã tấn công 4 địa điểm ở Hama và 3 địa điểm ở Idlib. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong các vụ không kích này./.