Nga co the tang cuong ho tro hoa luc manh cho quan doi Syria hinh anh 1Vũ khí quân sự của Nga. (Nguồn: AP)

Nga có thể tăng cường ủng hộ mạnh mẽ hỏa lực cho lực lượng vũ trang Syria để đáp trả những hành động quân sự mà Mỹ có thể tiến hành sau khi chấm dứt đàm phán về Syria. 

Trả lời phỏng vấn tờ Izvestia ngày 4/10, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban quốc phòng và an ninh Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện), ông Frants Klintsevich cho biết trong trường hợp cần thiết Moskva sẽ tăng cường ủng hộ mạnh mẽ hỏa lực cho lực lượng vũ trang Syria, trong bối cảnh Mỹ có thể cung cấp vũ khí cho lực lượng "ôn hòa" ở nước này.

Theo ông Klintsevich, những tuyên bố của các quan chức cấp cao Mỹ cáo buộc Moskva và Damascus quyết tâm đi theo "đường lối quân sự" là tín hiệu gửi tới lực lượng khủng bố rằng chúng có thể đẩy mạnh hoạt động và kỳ vọng vào sự giúp đỡ của Washington và quân đội Nga đã sẵn sàng cho kịch bản này.

Theo nguồn tin mà tờ Izvestia có được, hiện Bộ Quốc phòng Nga đã soạn thảo một kế hoạch tổng thể bao gồm các biện pháp chính trị - quân sự tại Syria cũng như ngoài biên giới của nước này và không loại trừ khả năng Nga sẽ tăng quân tại Syria./.
(Vietnam+)