Ông Anatoly Antonov. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Nga có thể thay đại sứ của mình tại Mỹ sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Hamburg (Đức) trong tháng Bảy tới.

Tờ Kommersant của Nga dẫn nguồn tin cấp cao cho biết ứng cử viên thay thế Đại sứ đương nhiệm là ông Anatoly Antonov - người từng giữ chức Thứ trưởng Quốc phòng Nga một thời gian rất dài.

Cho đến cuối tháng Năm, các ủy ban chuyên môn của Duma quốc gia (Hạ viện) và Hội đồng liên bang (Thượng viện) Nga sẽ tiến hành các phiên điều trần về việc bổ nhiệm ông Antonov làm Đại sứ Nga tại Mỹ thay ông Sergey Kisliak.

[Ông Putin và ông Donald Trump có thể gặp nhau ở Helsinki]

Trong khi đó, ông Kisliak có thể được bổ nhiệm làm Giám đốc một cơ quan mới của Liên hợp quốc - Văn phòng chống khủng bố.

Tổng thống Putin đã điều chuyển ông Antonov từ vị trí Thứ trưởng Quốc phòng sang giữ chức vụ Thứ trưởng ngoại giao vào ngày 28/11/2016. Khi còn là Thứ trưởng Bộ quốc phòng, ông Antonov chịu trách nhiệm về hợp tác quốc tế.

Tại Bộ Ngoại giao, ông chịu trách nhiệm về các vấn đề an ninh quân sự-chính trị. Ông được xem là người có đường lối cứng rắn trong quan hệ với phương Tây. Mỹ đã từng cáo buộc ông làm thất bại thỏa thuận về Syria./.