Nga cung cac doi tac cua OPEC ung ho tang san luong dau tho hinh anh 1Toàn cảnh một nhà máy lọc dầu ở cảng Jubail của Saudi Arabia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 23/6, Bộ trưởng Dầu mỏ Angola Diamantino Azevedo cho biết Nga cùng với các nước đối tác đã ủng hộ cam kết của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), theo đó tăng sản lượng dầu thô nhằm đáp ứng nhu cầu toàn cầu gia tăng.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp với bộ trưởng các nước thành viên OPEC và 10 nước đối tác không thuộc tổ chức này ở thủ đô Vienna cuarb Áo, ông Azevedo cho biết: "Chúng tôi đã nhất trí."

[OPEC nhất trí tăng sản lượng dầu thô thêm 1 triệu thùng mỗi ngày]

Trước đó, ngày 22/6, OPEC đã quyết định nâng sản lượng dầu thô thêm 1 triệu thùng/ngày từ tháng Bảy tới.

Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia Khaled al-Faleh xác nhận các bên đã nhất trí với con số 1 triệu thùng mà Saudi Arabia đề xuất khi cho rằng đã đến lúc phải nâng sản lượng dầu để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và để xoa dịu các quốc gia tiêu thụ chính trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, và Ấn Độ.

Các quốc gia này vẫn luôn cho rằng việc OPEC quyết định cắt giảm sản lượng từ tháng 1/2017 đã đẩy giá dầu lên cao trong thời gian dài./.

(Vietnam+)