Máy bay Su-35 của Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trợ lý Tổng thống Nga phụ trách hợp tác quân sự-kỹ thuật Vladimir Kozhin ngày 23/3 cho biết Nga đã bắt đầu cung cấp máy bay tiêm kích đa năng Su-35 cho Trung Quốc vào năm 2016.

Ông Kozhin nhấn mạnh: "Với Trung Quốc, chúng tôi đã đạt được bước tiến lớn, hai bên đang tiến hành đàm phán về những dự án liên doanh khác nhau. Tất nhiên, Nga đang cung cấp cho Trung Quốc hàm lượng kỹ thuật hiện đại rất lớn. Năm 2016, Nga đã cung cấp máy bay Su-35 cho Trung Quốc."

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cho biết giá trị xuất khẩu trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật-quân sự của Nga trong năm 2016 đạt hơn 15 tỷ USD, tiếp tục duy trì vị trí thứ hai thế giới.

Phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Hợp tác kỹ thuật-quân sự, Tổng thống Putin nói rằng kết thúc năm 2016, Nga tự tin duy trì vị trí thứ hai thế giới về giá trị xuất khẩu trong lĩnh vực quân sự, đạt hơn 15 tỷ USD, cao hơn mức 14,5 tỷ USD trong năm 2015.

Theo ông Putin, nhờ xây dựng kế hoạch rõ ràng, hệ thống hợp tác kỹ thuật quân sự không chỉ cạnh tranh thành công trong những điều kiện gay gắt của thị trường toàn cầu, mà còn vượt các chỉ tiêu kế hoạch./.