Nga da ban hon 80% ve xem Olympic mua Dong Sochi hinh anh 1Sân vận động Olympic Fisht ở Sochi một ngày trước lễ khai mạc. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ban tổ chức Đại hội Thể thao Olympic mùa Đông Sochi 2014 (Olympic Sochi 2014) ngày 7/2 thông báo tính đến thời điểm trước lễ khai mạc, hơn 80% vé vào xem các cuộc tranh tài tại Olympic Sochi 2014 đã được bán hết.

Theo thông báo, nhiều khán giả Nga vẫn xếp hàng dài để chờ mua vé xem Olympic Sochi 2014, trong khi đó nước chủ nhà chỉ được phân phối 70% tổng số vé xem.

Các điểm bán vé đã được mở tại sân bay, ga tàu hỏa trong thành phố Sochi và tại sân vận động Olympic Sochi ở thị trấn Adler.

Ngoài ra, vé xem các cuộc thi đấu cũng có thể đặt mua tại thủ đô Moskva.

Oksana Yeguryan, một cư dân địa phương cho biết, cô đã chờ bốn giờ đồng hồ để mua một tấm vé vào cửa giá 20.000 rúp (578 USD) tham dự lễ khai mạc vào tối 7/2.

Trong khi đó, ông Sergey Galkin, cư dân vùng Yekaterinburg, đã phải chi tới 50.000 rúp (1.444 USD) để mua bộ vé vào xem các cuộc tranh tài ở hai môn phối hợp trượt tuyết-bắn súng, trượt tuyết nhảy cầu và trượt tuyết.

Lễ khai mạc Olympic Sochi 2014 sẽ bắt đầu vào lúc 20h14 (theo giờ Moskva) trên sân vận động Fischt. Hiện Ban tổ chức vẫn giấu kín mọi thông tin chi tiết của lễ khai mạc.

Theo ước tính, hàng chục nguyên thủ quốc gia và khoảng 40.000 khán giả sẽ trực tiếp chứng kiến lễ khai mạc được đánh giá là lớn nhất và hoành tráng nhất trong lịch sử phong trào Olympic./.


(TTXVN)