Siêu máy bay tàng hình T-50 của Nga. (Nguồn: Sputnik)

TASS đưa tin ngày 15/5, trong cuộc phỏng vấn với hãng tin TASS, Giám đốc điều hành tập đoàn Kronshtadt, ông Armen Isaakian cho biết tập đoàn này đang nghiên cứu dự án thí điểm nhằm phát triển loại máy bay tàng hình lên thẳng cỡ vừa Fregat.

Ông Issakian cho biết: "Chúng tôi xác nhận các thông số kỹ thuật của máy bay tàng hình cỡ vừa dòng Fregat sử dụng các mô hình quy mô. Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực này và đưa ra một dự án thí điểm. Tóm lại, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn thực hiện."

Giám đốc tập đoàn Kronshtadt cũng cho biết: "Tập đoàn đã nghiên cứu kế hoạch này trong khoảng thời gian khá dài. Nhiều năm qua, chúng tôi đã đạt được nhiều thành tựu liên quan tới các nguyên liệu hỗn hợp, linh kiện điện tử và khoa học điện tử hàng không trên khoang, hệ thống kiểm soát và liên lạc, các điểm trên thực địa, trọng tải và phần mềm."

Lần đầu tiên một chiếc máy bay tàng hình tốc độ cao được giới thiệu tại triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2015 tại Nga. Đây là loại máy bay do thám và chuyên chở hàng hóa./.