Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

Theo Reuters và TASS, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 18/7 cho biết cuộc hội đàm hôm 17/7 giữa hai quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ và Nga về các vấn đề cùng quan tâm đã diễn ra "khó khăn, thẳng thắn và thận trọng, phản ánh cam kết của cả 2 bên cho một giải pháp."

Bộ trên nói rằng các cuộc hội đàm giữa Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã "phản ánh thiện chí, song rõ ràng còn phải làm nhiều hơn nữa."

[Ngày càng nhiều người Mỹ coi Nga là mối đe dọa lớn nhất]

Trong khi đó, hãng tin TASS của Nga ngày 18/7 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Sergei Ryabkov nhấn mạnh rằng phía Nga sẽ đáp trả các hành động bất hợp pháp của Washington liên quan tới việc tịch biên các tòa nhà ngoại giao của Moskva ở Mỹ.

Tại cuộc gặp Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, ông Ryabkov cũng đưa ra các điều kiện để cải thiện quan hệ Moskva-Washington, bao gồm việc trao trả tòa nhà ngoại giao của Nga.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moskva bảo lưu quyền thực hiện các biện pháp trả đũa Mỹ. Tuyên bố này được đưa ra sau cuộc gặp của 2 quan chức trên tại Washington mà không đạt được một thỏa thuận nào về việc trao trả các cơ sở ngoại giao của Nga ở Mỹ./.