Máy bay Sukhoi Su-34 của Nga tại căn cứ không quân Hamedan, Iran, chuẩn bị tiến hành vụ không kích nhằm vào các mục tiêu IS tại Deir ez-Zor, Syria ngày 18/8/2016. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Sputnik đưa tin Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết trong năm 2017, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS) sẽ nhận được 16 máy bay ném bom đa năng Su-34 mới và tổng số lượng đặt hàng loại máy bay này là 92 chiếc.

Phát biểu nhân chuyến thăm Công ty sản xuất máy bay Novosibirsk, ông Borisov nói: "Công ty sản xuất máy bay Novosibirsk có một hợp đồng dài hạn với Bộ Quốc phòng gồm tổng cộng 92 máy bay Su-34 và dự kiến hoàn thành hợp đồng trước thời hạn gần một năm. Trong năm nay, chúng tôi mong đợi đợt giao hàng vượt kế hoạch 4 máy bay, và khối lượng đơn hàng của năm nay là 16 chiếc Su-34."

Theo ông, máy bay Su-34 đã chứng minh những mặt tốt nhất khi hoạt động ở Syria và là máy bay thế hệ hoàn toàn mới. Ông cũng ghi nhận tiềm năng xuất khẩu lớn của Su-34.

Máy bay Su-34 có nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu mặt đất, trên biển và trên không. Đặc biệt, máy bay này có khả năng tiêu diệt mục tiêu trên không kể cả ban ngày lẫn ban đêm, trong mọi điều kiện thời tiết./.