Nga dau tu 53 trieu USD cho phat trien nen kinh te so hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: smu.edu.sg)

Theo một sắc lệnh của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev được đăng tải ngày 31/3, Liên bang Nga đã phân bổ khoản ngân sách trị giá khoảng 3,04 tỷ ruble (tương đương 53 triệu USD) để phát triển nền kinh tế kỹ thuật số.

Khoản ngân quỹ trên sẽ được sử dụng để tài trợ cho xây dựng cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT) và các trung tâm nghiên cứu công nghệ tại Nga và tăng cường an ninh trong ngành công nghệ thông tin.

[‘Quốc gia số’: Giúp người dân tăng cường tiếp cận cách mạng 4.0]


Chương trình quốc gia "Kinh tế Số" của Nga, được phê duyệt vào tháng 7/2017, bao gồm năm lĩnh vực là giáo dục và nguồn lực, các luật lệ quy định, an ninh mạng, nghiên cứu và cơ sở hạ tầng IT.

Hiện nền kinh tế Nga đang dựa chủ yếu vào xuất khẩu các nguồn tài nguyên thiên nhiên và bán vũ khí. Moskva đang nỗ lực tìm kiếm phương thức cải thiện cấu trúc của nền kinh tế.

Trong một cuộc họp Chính phủ Nga hồi năm ngoái, Thủ tướng Medvedev đã nhấn mạnh: "Sự chuyển hướng nền kinh tế sang kỹ thuật số là vấn đề đảm bảo khả năng cạnh tranh trên toàn cầu và an ninh quốc gia của đất nước chúng ta... Chúng ta cần phải có một môi trường kỹ thuật số đầy đủ"./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)