Ủy ban chống khủng bố quốc gia Liên bang Nga cho biết bảy phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt trong chiến dịch đặc nhiệm tại làng Semender ngoại ô thủ phủ Makhachkala (Cộng hòa Dagestan thuộc Nga) ngày 18/1. 

Theo ủy ban trên, lực lượng chống khủng bố đã phát hiện nhóm vũ trang trên trong quá trình truy nã những thủ phạm đã gây ra hai vụ nổ liên hoàn tại một nhà hàng ở Makhachkala ngày 17/1. Theo thông tin cập nhật, số nạn nhân bị thương trong hai vụ nổ trên đã tăng lên 16 người, trong đó có bốn cảnh sát.

Từ nửa đêm 17/1 lực lượng chống khủng bố tại Cộng hòa Dagestan đã tiến hành chiến dịch truy quét khủng bố ở làng Semender. Lực lượng đặc nhiệm của Cơ quan An ninh liên bang và Bộ Nội vụ Nga đã phong tỏa nhóm vũ trang trên trong một ngôi nhà riêng. Qua đàm phán, một phụ nữ cùng ba con đã được đưa ra an toàn khỏi ngôi nhà này.

Sau đó lực lượng đặc nhiệm tiếp tục đàm phán, nhóm vũ trang đã hai lần tìm cách tấn công phá phòng vây để trốn thoát, tuy nhiên đều bị lực lượng an ninh ngăn chặn. Hiện đã xác định trong số các phần tử bị tiêu diệt có tên Makhmud Aliev mới được chỉ định đứng đầu nhóm khủng bố trên. Đáng nói là trong số này có vợ góa của một phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt trước đó và đang được nhóm này huấn luyện đánh bom liều chết.

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Liên bang Nga thông báo chiến dịch tiêu diệt khủng bố tại làng Semender đã kết thúc./.(TTXVN)