(Nguồn: TASS)

Ngày 2/7, hãng tin TASS của Nga cho biết, Moskva sẽ điều tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tham gia cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dự kiến sẽ được triển khai tại Địa Trung Hải từ tháng 10/2016 cho tới ít nhất là tháng 2/2017, với nhiệm vụ là phục vụ cho chiến dịch không kích của Nga tại Syria để chống lại những kẻ khủng bố IS.

Theo Moskva, tàu sân bay Đô Đốc Kuznetsov là một tàu tuần dương hạng nặng có thể chở 15 máy bay chiến đấu Su-33 và MiG-29K/KUB, cùng 12 trực thăng Ka-52k, Ka -27 và Ka-31.

Nguồn tin này nói thêm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov cũng sẽ giữ vai trò chỉ đạo các hoạt động hải quân của Nga tại Syria. Sau khi kết thúc nhiệm vụ tại Syria, tàu sân bay của Nga sẽ trở lại xưởng đóng tàu Sevmash ở Severodvinsk thuộc miền Bắc của Nga để tiếp tục được nâng cấp.

Trước đó, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Duma Quốc gia Nga đồng thời là cựu chỉ huy của Hạm đội Biển Đen, Đô đốc Vladimir Komoedov, nhấn mạnh rằng tàu sân bay của Nga có thể tham gia hạm đội ở Địa Trung Hải để bảo vệ các lợi ích của Moskva trong khu vực./.