Nga dieu tra nguyen nhan gay ra vu tai nan tau dien ngam hinh anh 1Nạn nhân được đưa đi cấp cứu. (Nguồn: euroradio.by)

Phó Thị trưởng Moskva Petr Biryukov ngày 15/7 cho biết chính quyền thủ đô đang tiến hành cuộc điều tra riêng về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn tàu điện ngầm khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và khoảng 140 người bị thương.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Itar-tass, Phó Thị trưởng Biryukov cho biết ngoài cuộc điều tra do Ủy ban điều tra của chính phủ, Thị trưởng Moskva đã giao nhiệm vụ cho Ban Tình trạng khẩn cấp và phòng cháy thành phố với sự tham gia của các chuyên gia độc lập tiến hành một cuộc điều tra kỹ thuật riêng để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc ngày 15/7. Ban điều tra độc lập này do ông Biryukov lãnh đạo.

Vụ tai nạn tàu điện ngầm xảy ra đúng giờ cao điểm (gần 9 giờ sáng ở Moskva) tại vị trí giữa hai ga tàu "Công viên chiến thắng" và "Đại lộ Slavyansk" trên tuyến đường xanh Arbat-Pokrovskaya. Đây là vụ tai nạn tàu điện ngầm nghiêm trọng nhất tại Moskva trong 80 năm qua.

Ủy ban điều tra của chính phủ đánh giá khả năng đây là tai nạn do con người tạo ra song không có dấu hiệu khủng bố.

Theo quyết định của Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin, thủ đô Moskva sẽ để tang trong ngày 16/7 để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ tai nạn trên./.
(TTXVN/Vietnam+)