Nga dong loat tien hanh nhieu cuoc tap tran quy mo lon hinh anh 1Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-24 của Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 20/9, Nga đã tiến hành cuộc tập trận với sự tham gia của các sư đoàn tên lửa chiến lược tại khu vực Tver và Irkutsk.

Khoảng 400 đơn vị kỹ thuật hạng nặng, các máy bay chiến đấu, trong đó có Su-24 MP, và nhiều tổ hợp tên lửa hiện đại như "Topol," "Topol-M," "Yars" được huy động cho cuộc tập trận này.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, trong khuôn khổ tập trận, các đơn vị sẽ kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao, thực hành các hoạt động tuần tra, chiến đấu chống các đơn vị phá hoại và các đòn tấn công với hỏa lực có độ chính xác cao của kẻ thù, hoàn thành các nhiệm vụ tác chiến trong điều kiện đối phương gây sức ép mạnh tại các khu vực đóng quân.

Các máy bay do thám, trong đó có Su-24MP, sẽ được sử dụng để giải quyết các nhiệm vụ cơ động phối hợp giữa các đơn vị. Bên cạnh đó, các đơn vị đặc nhiệm cũng được huy động tham gia cuộc tập trận này để mô phỏng các hoạt động chống phá, tấn công của đối phương. Trong thành phần tham gia cuộc tập trận cũng có các đơn vị thuộc Quân khu miền Tây.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, cuộc tập trận với sự tham gia từ tất cả các lực lượng thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga cũng đã bắt đầu.

Theo cơ quan báo chí của hạm đội trên, cuộc tập trận sẽ kéo dài tới cuối tuần này. 12 tàu chiến, nhiều tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và dầu diesel, 10 phương tiện hỗ trợ cùng 5 loại máy bay sẽ tham gia các hoạt động diễn tập. Đây là hoạt động diễn tập quân sự chủ chốt của Hạm đội phương Bắc trong kỳ huấn luyện mùa Hè.

Còn tại Nam Ossetia, cũng trong ngày 20/9, 4.000 binh sỹ thuộc căn cứ quân sự cùng hàng nghìn thiết bị kỹ thuật của Nga đã tham gia tập trận. Bộ phận báo chí của Quân khu miền Nam của Nga cho hay các quân nhân của lực lượng cận vệ đã tham gia báo động và tiến vào khu vực nhiệm vụ chiến đấu. Trong quá trình tập trận, các binh sỹ sẽ tác chiến với tình huống giả định máy bay địch tấn công, xử lý các điểm nhiễm độc trong khu vực do đối phương sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt và gây nhiễu./.
(TTXVN/Vietnam+)