Siêu tăng Armata T-14. (Nguồn: rg.ru)

Ông Oleg Sienko, giám đốc công ty Uralvagonzavod - đơn vị sản xuất xe tăng Armata T-14 của Nga - mới đây đã thông báo, công ty vừa mời một đoàn đại biểu từ Ai Cập tới dự hội chợ xuất khẩu vũ khí RAE 2015, nơi tính năng của loại vũ khí này sẽ được phô diễn.

Hội chợ trên được tổ chức ở thành phố Nizhny Tagil, vùng Ural, trong tháng 9 tới đây.

"Chúng tôi đã mời đoàn Ai Cập tới dự triển lãm vũ khí mới để cho họ thấy cỗ máy này (xe tăng Armata) có khả năng làm gì," ông Oleg Sienko cho biết.

Theo ông Sienko, tới thời điểm này Armata là xe tăng hiện đại nhất thế giới. Thêm vào đó, chiến xa mới của Nga còn có chi phí sản xuất khá rẻ so với những đối thủ từ các nước khác.

Những điều trên khiến Armata trở thành chiếc xe tăng được rất nhiều nước “thèm muốn” và sẵn sàng chi tiền để có được nó.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã “khoe” Armata-T14 trong lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng được tổ chức ở Moskva trong ngày 9/5.

Chiếc xe có thể được điều khiển bởi tổ lái ba người, ngồi trong một khoang bọc thép ở gần mũi xe. Hệ thống hỏa lực của xe gồm một khẩu súng máy điều khiển từ xa, bắn đạn 7,62mm và một khẩu pháo nòng trơn 125mm./.