Binh sỹ Nga tham gia cuộc tập trận chung với lực lượng không quân Belarus ở thị trấn miền nam Yeisk (Nga). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga sẽ thành lập thêm 3 sư đoàn đóng quân tại hướng Tây, ngoài ra 5 trung đoàn tên lửa chiến lược được trang bị các vũ khí hiện đại sẽ tham gia trực chiến trong năm 2016

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Soigu thông báo như vậy trong một cuộc họp ngày 12/1.

Ông Soigu nhấn mạnh ưu tiên của Nga hiện nay là củng cố sức mạnh của lực lượng hạt nhân chiến lược và thực hiện các chương trình phòng thủ vũ trụ, từng bước hoàn thiện hạ tầng cơ sở cho lực lượng này, trước hết là các cảng dành cho tàu ngầm mang tên lửa chiến lược và sân bay cho không quân ném bom tầm xa.

Bộ Quốc phòng Nga dự kiến năm 2016 sẽ hoàn tất việc xây dựng các cơ sở quân sự tại Bắc cực và cơ sở hạ tầng tại quần đảo Kuril.

Bộ trưởng Soigu cho biết trong các cuộc tập trận diễn ra năm 2015, quân đội Nga đã tập trung vào việc thành lập các đơn vị trên các hướng có nguy cơ và hoàn thiện các nhiệm vụ phòng không có sử dụng không quân.

Trong năm 2016 các cuộc tập trận với sự tham gia của các quân khu và binh chủng, chính quyền liên bang và khu vực sẽ được tiếp tục, trong đó đặc biệt chú trọng tới việc di chuyển quân tới một khoảng cách xa, thành lập các đơn vị trên các hướng có nguy cơ, hoàn thiện các nhiệm vụ phòng không có sử dụng không quân./.