Nga, Duc, Tho Nhi Ky san sang to chuc hoi nghi 4 ben ve Syria hinh anh 1Một cuộc họp về tình hình Syria tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, ngày 19/11/2018. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sputniknews đưa tin cố vấn Điện Kremlin Yuri Ushakov ngày 4/12 cho biết bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ sẵn sàng tổ chức hội nghị 4 bên về Syria, với sự tham gia của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp và Đức.

Phát biểu với phóng viên, Cố vấn Ushakov nêu rõ: "(Ông Putin) đã nhất trí với ông Erdogan và bà Merkel rằng một diễn đàn 4 bên khác có thể được tổ chức bất cứ khi nào cần thiết. Hội nghị sẽ có sự tham gia của ông Putin, ông Erdogan, bà Merkel và (Tổng thống Pháp Emmanuel) Macron."

[100 máy bay không người lái rơi vào tay quân khủng bố ở Syria]

Theo ông Ushakov, cho tới nay, thời gian và địa điểm cho hội nghị thượng đỉnh 4 bên tiếp theo vẫn chưa được ấn định.

Hội nghị trước đó đã được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Ushakov cho hay: "Hội nghị có thể sẽ không được tổ chức tại Istanbul nữa vì các nhà lãnh đạo không muốn luôn nhóm họp tại Istanbul. Nếu đạt được một thỏa thuận về việc tổ chức các hội nghị 4 bên như vậy thì địa điểm tổ chức sẽ được ấn định"./.
(Vietnam+)