Binh sỹ NATO trong một cuộc tập trận. (Nguồn: worldbulletin.net)

Trả lời họp báo ngày 17/7, Tướng Hans-Lothar Domreze - Chỉ huy cuộc tập trận lớn nhất trong thập kỷ qua của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), mang tên Trident Juncture-2015, cho biết Nga có thể tham gia sự kiện này với tư cách quan sát viên.

Theo Tướng Domreze, cuộc tập trận Trident Juncture-2015 "đầy tham vọng" này sẽ được tổ chức tại Tây Ban Nha, Italy, Bồ Đào Nha, trên Địa Trung Hải và Đại Tây Dương vào khoảng tháng 10-11/2015. Ông nói: "Chúng tôi đã mời các quan sát viên quốc tế. (Chúng tôi) không có gì phải bí mật, tất cả mọi thứ đều minh bạch. Nga và tất cả những ai quan tâm đều sẽ được mời tham gia."

Theo Sputnik, cuộc tập trận Trident Juncture-2015 sẽ có sự tham gia của hơn 36.000 quân nhân đến từ 30 quốc gia. Ngoài các nước đồng minh NATO có thêm Australia, Áo, Bosnia và Herzegovina, Phần Lan, Macedonia, Thụy Điển và Ukraine.

Theo phát ngôn viên NATO Oana Lungescu, thành phần tham dự đã được xác nhận từ các quan sát viên Liên minh châu Âu (EU), Liên minh châu Phi và các tổ chức nhân đạo quốc tế./.