Nga: Giai quyet van de Syria, Ukraine can dua tren nghi quyet cua HDBA hinh anh 1Các tay súng nổi dậy thuộc Liên minh Mặt trận giải phóng quốc gia trong một buổi diễn tập tại Idlib, Syria ngày 11/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng những nỗ lực giải quyết tình hình tại Syria và Ukraine cần phải hướng đến việc tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Phát biểu họp báo chung sau hội đàm ở thủ đô Moskva với người đồng cấp Italy Enzo Moavero Milanesi, ông Lavrov nhấn mạnh, tất cả hoạt động trong khuôn khổ hòa đàm ở Astana về Syria (do Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran khởi xướng), cũng như các quyết định được thông qua tại Đại hội đối thoại dân tộc Syria, đều nhằm thực hiện nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Tại cuộc hội đàm, ngoại trưởng hai nước còn thảo chi tiết tình hình tại Ukraine. Ông Lavrov đã thông báo cho ông Milanesi những nỗ lực mà Moskva đã áp dụng để tiến tới việc thực hiện vô điều kiện các thỏa thuận Minsk, và không có bất cứ giải pháp nào thay thế. Hơn nữa, việc thực hiện các thỏa thuận này phải đúng như Hội đồng Bảo an phê chuẩn./.

(Vietnam+)