Nga gioi thieu he thong xet nghiem SARS-CoV-2 co ket qua trong 20 phut hinh anh 1Xếp hàng giãn cách theo vạch kẻ trước quầy thanh toán tại một siêu thị ở thủ đô Moskva (Nga). (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Theo Sputnik, Cơ quan y sinh Liên bang Nga (FMBA) đã trình bày bộ xét nghiệm thử nghiệm dựa trên chip để phát hiện virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và kết quả có thể thu được trong 15-20 phút.

Thông báo của FMBA cho hay: "FMBA đã giới thiệu các hệ thống xét nghiệm dựa trên chip để chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2." Thông báo nêu rõ, thời gian thử nghiệm sử dụng hệt thống xét nghiệm mới mất 15-20 phút.

[Nga sắp thử nghiệm vắcxin phòng bệnh COVID-19 trên người]

Thông báo nêu rõ cách đây một năm rưỡi, theo chỉ thị của Bộ trưởng Y tế Veronika Skvortsova, thiết bị Indicator-Bio được phát triển tại Trung tâm kỹ thuật Troitsk. Bộ xét nghiệm được trình bày hôm nay dựa trên chip vi lỏng đặc biệt được thiết kế để sử dụng trong thiết bị này.

Hầu hết các ca nhiễm COVID-19 mới được ghi nhận tại Nga tập trung ở Moskva. Thủ đô Nga ngày 10/4 đã ghi nhận thêm 1.124 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên thành 7.822 người./.

(Vietnam+)