Ngày 9/9, Triển lãm vũ khí quốc tế Russia Arms Expo 2015 (RAE 2015) khai mạc tại thành phố Hạ Tagil của Nga.

Khoảng 250 công ty sản xuất vũ khí đã tham gia trưng bày sản phẩm và đại điện quân sự của 65 quốc gia đã đến dự.

Các gian hàng tại triển lãm trưng bày các loại vũ khí và khí tài của lục quân với khoảng 70 mẫu.

Xe thiết giáp Armata. (Nguồn: rt.com)

Cũng tại RAE 2015, Nga lần đầu tiên giới thiệu loại xe thiết giáp thế hệ mới nhất Armata từng ra mắt trong cuộc duyệt binh nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Moskva 9/5 vừa qua.

Nhà máy Uralvagon, nơi sản xuất xe thiết giáp Armata, còn trưng bày xe tăng Т-90МS, xe vận tải bọc thép hiện đại BTR-80, xe chiến đấu bộ binh bánh lốp Atom.

Ngoài ra, khách tham quan triển lãm RAE-2015 còn được xem những biến thể cải tiến của chiến xa bộ binh BMP-3, các loại tổ hợp tên lửa chống tăng Cornet, tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M2E, Top-M2E và nhiều loại vũ khí khác.

Mặc dù chịu sức ép từ các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga, song nhiều nước châu Âu như Italy, Thổ Nhĩ Kỳ... vẫn cử nhiều công ty sản xuất vũ khí tham gia triển lãm RAE-2015.

Ngoài ra, các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất cũng có doanh nghiệp tham gia trưng bày tại triển lãm.

RAE 2015 là triển lãm lần thứ 10 và sẽ kéo dài đến ngày 12/9. Dự kiến trong năm 2015, xuất khẩu vũ khí của Nga sẽ đạt trên 20 tỷ USD./.