Mảnh vỡ máy bay Nga A321 tại khu vực Hassana, phía bắc Ai Cập ngày 1/11. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nga đã gửi một báo cáo điều tra chính thức tới Ủy ban Điều tra Độc lập của Ai Cập trong đó cho rằng "bọn tội phạm" đứng đằng sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại bán đảo Sinai xảy ra hồi tháng 10/2015.

Ủy ban Điều tra Độc lập của Ai Cập đã ra thông báo xác nhận thông tin trên và nhấn mạnh rằng sự hợp tác giữa các nước tham gia điều tra trong đó có Ai Cập và Nga vẫn đang được tiếp tục.

Người đứng đầu Ủy ban Ayman Elmokadem nói rằng sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng báo cáo của phía Nga, Ủy ban này sẽ đệ trình lên người đứng đầu ngành tư pháp của Ai Cập để xem xét và xử lý.

Ủy ban Điều tra Độc lập đang tiếp tục xem xét quá trình sửa chữa kỹ thuật của chiếc máy bay được sản xuất vào tháng 5/1997 này.

Hiện Ủy ban vẫn chờ đợi một số tài liệu của các nước tham gia cuộc điều tra và nói thêm việc này sẽ mất nhiều thời gian.

Chiếc máy bay Nga rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập vào ngày 31/10 năm ngoái khi đang trên đường từ Sharm El-Sheikh tới St Petersburg, khiến toàn bộ 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng./.