(Nguồn: freshnewsasia)

THX đưa tin, hãng thông tấn TASS dẫn lời Tư lệnh Lực lượng phòng không thuộc lục quân Nga Alexander Leonov ngày 26/10 cho biết, Hạm đội phương Bắc sẽ tiếp nhận lô phiên bản Bắc cực Tor-M2DT đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 trong tháng 11 tới.

Ông Leonov nhấn mạnh, dòng tên lửaTor-M2 phát huy hiệu quả nhất trong việc chống lại tất cả các mục tiêu trên không, bao gồm cả các thiết bị bay không người lái ở tầm thấp (UAVs).

Hồi tháng Một năm nay, Bộ quốc phòng Nga cho biết các lực lượng Nga ở phương bắc và Bắc Cực sẽ được trang bị hệ thống tên lửa phòng không tự động tầm ngắn Tor-M2DT ngay trong năm nay.

[Truyền thông Mỹ: Nga thử thành công hệ thống tên lửa phòng không S-500]

Tor-M2DT là phiên bản Bắc Cực của hệ thống tên lửa đánh chặn Tor-M2.

Hệ thống bao gồm 16 tên lửa phòng không phóng thẳng với tầm bắn 12km và đạt đến độ cao 10.000m và có thể được điều khiển trực tiếp hoặc tự động. Thiết bị này có thể hoạt động ở các điều kiện khắc nghiệt của Bắc Cực và vùng Cực Bắc với nhiệt độ dưới -50 độ C.

Nga đang tăng cường lực lượng phòng không ở Bắc Cực trong các bước đi nhằm nỗ lực khai thác các nguồn tài nguyên ở khu vực và khảo sát một tuyến hàng hải ở vùng này./.