Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga (Nguồn: Tass)

Ngày 29/8, người phát ngôn Quân khu miền Đông của Liên bang Nga, Đại tá Vladimir Matveyev thông báo một đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, gồm 2 tàu hộ tống tác chiến chống ngầm (ASW) là Ust-Ulimsk và MPK-221 đã tiến hành diễn tập bắn pháo và ngư lôi trên Biển Okhotsk.

Theo ông Matveyev, sau khi diễn tập bắn thành công, hai tàu trên đã tiếp tục hoàn thành các khoa mục khác của đợt diễn tập theo nhiệm vụ đặt ra từ trước.

Đây là một phần trong các hoạt động huấn luyện chiến đấu của Hạm đội Thái Bình Dương. Đội tàu thuộc Hạm đội này có nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho vận tải và các hoạt động kinh tế biển của Nga tại khu vực biển Okhotsk và vùng biển Nhận Bản, đồng thời ngăn chặn các hành động đánh bắt trái phép trong vùng biển chịu trách nhiệm.

Cùng ngày, Cục báo chí và thông tin Bộ Quốc phòng Nga thông báo các phi đội máy bay của Hạm đội Biển Đen đang tiến hành giám sát không phận trên Biển Đen và Biển Caspin trong khuôn khổ cuộc kiểm tra bất ngờ khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Nga.

Theo đó, tại Biển Đen, các máy bay sẽ thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, theo dõi và buộc tàu ngầm của đối phương giả định phải nổi lên. Nội dung diễn tập này có sự tham dự của các máy bay IL-38 và Tu-142 thuộc Hạm đội Biển Bắc./.