Nhiều chuyến bay bị hoãn vì thời tiết. (Nguồn: themoscowtimes)

Theo thông báo ngày 19/1 của các sân bay ở thủ đô Moskva của Nga, gồm Domodedovo, Vnukovo và Sheremetyevo, hơn 70 chuyến bay đã bị hủy và 15 chuyến bay khác bị hoãn do thời tiết xấu.

Tính đến 9 giờ 30, giờ địa phương (tức 13 giờ 30, giờ Hà Nội), sân bay Sheremetyevo đã phải hủy 56 chuyến bay, sân bay Domodedovo hủy 14 chuyến và sân bay Vnukovo hủy 3 chuyến.

Trước đó, hãng hàng không Aeroflot thông báo hãng này đã hủy gần 30 chuyến bay trong 2 ngày 18-19/1 tại sân bay Sheremetyevo do điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Tại Moskva, tuyết đã rơi cả đêm qua, dự báo sẽ rơi nhiều hơn trong ngày 19/1 và có thể xảy ra bão tuyết. Tuyết rơi nhiều đã tạo thành một lớp băng mỏng trên các tuyến đường ở thủ đô của Nga, dự báo lớp tuyết sẽ dày lên đến 12-15cm. Nhiệt độ hiện nay tại Moskva đang ở mức âm 10 độ C, kèm theo gió rét với vận tốc có lúc lên đến 15m/giây.

Trong khi đó, tại quốc gia láng giềng Ukraine, gần 300 điểm dân cư vẫn bị mất diện do điều kiện thời tiết xấu.

Theo Cơ quan tình trạng khẩn cấp quốc gia Ukraine, 284 điểm dân cư tại 8 tỉnh thành bao gồm cả thủ đô Kiev bị cắt điện từ đêm 17 sang ngày 18/1 do gió thổi mạnh và tuyết bám chặt làm hỏng hệ thống hệ thống bảo vệ đường dây tải điện.

Hiện các công ty điện Ukraine đang tiến hành công tác sửa chữa để sớm khôi phục việc cung cấp điện cho người dân ở các khu vực trên./.