Máy bay chiến đấu Tornado GR4 của Không quân Hoàng gia Anh chuẩn bị cất cánh từ căn cứ không quân ở Cyprus. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP/Reuters, Điện Kremlin ngày 3/12 hoan nghênh việc Anh mở các cuộc không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria, tuy nhiên cũng cho rằng hành động của London còn thiếu cơ sở pháp lý.

Các hãng thông tấn Nga dẫn lời Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Chúng tôi tiếp tục hoan nghênh bất cứ hành động nào nhằm đấu tranh chống khủng bố, chống lại IS. Chúng tôi cũng cho rằng nếu như các hoạt động này được phối hợp và tất cả các bên hành động trong một liên minh thống nhất, hiệu quả sẽ được tăng lên đáng kể."

Chỉ vài giờ sau khi Quốc hội Anh tán thành không kích Syria, không quân nước này đã tấn công các mục tiêu được Bộ Quốc phòng cho là các mỏ dầu do IS nắm giữ.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho biết London đã điều thêm 8 máy bay chiến đấu tới căn cứ tại Cyprus để tham gia vào các nhiệm vụ không kích chống IS tại Syria./.