Bộ Ngoại giao Nga ngày 30/4 cho biết nước này kiên định ủng hộ việc sớm chấm dứt lệnh phong tỏa của Mỹ đối với Cuba.
 
Trong một thông cáo, bộ trên cho rằng lệnh cấm vận thương mại, kinh tế và tài chính đối với Cuba là "một di sản của thời Chiến tranh Lạnh," đồng thời khẳng định Nga cũng như hầu hết các thành viên cộng đồng quốc tế đều ủng hộ việc sớm chấm dứt lệnh phong tỏa này.
 
Hôm 20/11/2012, Duma Quốc gia Nga đã thông qua một tuyên bố để nhắc quốc hội của các quốc gia thành viên LHQ về "sự cần thiết phải dỡ bỏ lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính đối với Cuba."

Tuyên bố khẳng định Mátxcơva luôn ủng hộ La Habana và sẽ kiên định thúc đẩy vấn đề trên.

Nga ủng hộ dự thảo do Cuba đề xuất về nghị quyết của Đại hội đồng LHQ có tên "Cần chấm dứt bao vây cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính của Mỹ chống Cuba," một văn kiện thể hiện thái độ của cộng đồng quốc tế đối với vấn đề này.
 
Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriges sẽ thăm Nga trong thời gian tới.
 
Trong khi đó, triển lãm mang tên "Tình hữu nghị đời đời" kỷ niệm 50 năm chuyến thăm Liên Xô của lãnh tụ Cuba Fidel Castro ngày 27/4/1963 đã được khai mạc ngày 30/4 tại thủ đô Mátxcơva./.

(TTXVN)