Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: AFP)

Thảo luận tình hình Donbass (miền Đông Ukirane), thay đổi giải pháp trong "cuộc chiến" chống tham nhũng ở quốc gia Đông Âu này, cũng như một loạt vấn đề quan trọng phát triển quan hệ song phương... là những chủ đề chính trong cuộc hội đàm ngày 20/6, tại Nhà Trắng giữa Tổng thống nước chủ nhà Mỹ Donald Trump với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, đang ở thăm Washington.

Nguồn tin từ Văn phòng báo chí Nhà Trắng cùng ngày cho biết tại cuộc gặp, Tổng thống Trump khẳng định sẽ nỗ lực hỗ trợ cho một giải pháp hòa bình trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine, cũng như ủng hộ chương trình cải cách và nỗ lực chống tham nhũng của Tổng thống Poroshenko.

Phát biểu sau cuộc gặp, trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Fox News, Tổng thống Poroshenko cho biết ông không thấy bất cứ biểu hiện nào chứng tỏ Tổng thống Trump có quan hệ mật thiết với Nga như những đồn đoán lâu nay của giới truyền thông.

[Nga sẵn sàng đàm phán với Mỹ giải quyết khủng hoảng Ukraine]

Trong khi đó, phát biểu tại Moskva trước giới báo chí, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov bày tỏ hy vọng rằng cuộc gặp sẽ là cơ hội để Tổng thống Trump phát đi tín hiệu mạnh mẽ yêu cầu Kiev cần nghiêm túc tuân thủ các thỏa thuận hòa bình Minsk.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, Tổng thống Poroshenko cũng thảo luận với Ngoại trưởng nước này Rex Tillerson và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng James Mattis./.