Nga, Iran, Tho Nhi Ky hop voi dai dien LHQ ve sua doi Hien phap Syria hinh anh 1Cảnh đổ nát tại Syria. (Nguồn: ewvision.co.ug)

AP đưa tin, ngày 11/9, các nhà ngoại giao cấp cao của Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura để thảo luận về việc thành lập một ủy ban sửa đổi Hiến pháp của đất nước bị chiến tranh tàn phá này.

Hội nghị trên, được tổ chức dưới sự chủ trì của ông Staffan de Mistura, diễn ra trong bối cảnh ông và giới chức Liên hợp quốc đã bày tỏ quan ngại về cuộc chiến sắp xảy ra tại tỉnh Idlib, thành trì cuối cùng của phe nổi dậy tại Syria sau 7 năm nội chiến.

Đặc phái viên của Ngoại trưởng Iran, ông Hossein Jaberi Ansari cho biết "kết quả tốt đẹp" có thể xuất hiện sau hội nghi này.

[LHQ mời Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ tham gia đối thoại về Syria]

Khi được hỏi liệu Iran có chia sẻ quan ngại về một thảm họa nhân đạo tiềm tàng tại Idlib hay không, ông Ansari nói: "Chúng tôi cũng lo lắng. Chúng tôi đang tìm cách ngăn ngừa điều đó."

Trong khi đó, Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria Alexander Lavrentiev từ chối trả lời câu hỏi liên quan đến việc Nga có ngừng các cuộc không kích tại Syria hay không.

Hôm 10/9, ông Mistura đã có cuộc gặp không chính thức với cả 3 phái đoàn của những nước trên./.
(Vietnam+)