Nga ket an tu giam mot cong dan Ukraine vi toi danh khung bo hinh anh 1Nghi phạm Pavlo Gryb. (Nguồn: kyivpost.com)

AFP đưa tin, ngày 22/3, một tòa án của Nga đã kết án 6 năm tù giam đối với một công dân Ukraine 20 tuổi "ốm yếu" với tội danh khủng bố, động thái vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Kiev.

Theo gia đình của nghi phạm Pavlo Gryb, người này có thể trạng yếu do mắc phải bệnh gan mãn tính cần phẫu thuật gấp và có thể chết trong một nhà tù ở Nga.

Người phát ngôn của một tòa án quân sự ở thành phố Rostov-on-Don, miền Nam nước Nga, cho biết Gryb đã bị kết án tội danh "đồng lõa trong hoạt động khủng bố."

[Nga kết án một công dân Ukraine 8 năm tù giam vì tội gián điệp]

Theo gia đình của Gryb, Gryb biến mất khỏi Belarus hồi năm 2017 khi đối tượng này tới gặp một phụ nữ người Nga. Sau đó, đối tượng này xuất hiện trở lại tại một trung tâm giam giữ ở Nga trước khi đưa ra xét xử.

Các công tố viên của Nga cho rằng Gryb tìm cách dụ dỗ người phụ nữ Nga cho nổ một thiết bị nổ ở khu nghỉ dưỡng Sochi bên bờ Biển Đen. Gryb bác bỏ mọi tội danh.

Tuy nhiên, về phần mình, Ukraine cho rằng giới chức Nga đã bắt cóc người phụ nữ trên, bác bỏ việc điều trị sức khỏe cho Gryb và kết tội đối tượng này với "các tội danh bịa đặt"./.

(Vietnam+)