Điều trị cho một trẻ em Syria bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công bị tình nghi sử dụng vũ khí hóa học tại bệnh viện ở Idlib. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 2/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi tiến hành điều tra kỹ lưỡng và khách quan vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại thị trấn Khan Shaykhun, tỉnh Idlib, Syria.

Phát biểu ngày 2/5 tại cuộc họp báo chung ở Sochi với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Chúng tôi kịch liệt lên án bất cứ hành vi sử dụng vũ khí hóa học nào. Cần phải tìm ra và trừng trị những kẻ thủ phạm trong vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở thị trấn Khan Shaykhun khiến nhiều người dân Syria thiệt mạng."

[Nga nghi ngờ phán quyết của OPCW về chất độc hóa học tại Syria]

Theo ông Putin, trong cuộc hội đàm, hai bên đã thảo luận tình hình tại Syria, nhưng kết luận cuối cùng phải đợi kết quả của một cuộc điều tra tỉ mỉ và khách quan.

Hai bên tán thành việc đẩy mạnh tiến trình hòa đàm trong khuôn khổ Astana và Geneva, đồng thời nhấn mạnh rằng giải pháp cho cuộc xung đột tại Syria chỉ có thể được tìm thấy bằng con đường hòa bình và dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc./.