Người dân biểu tình phản đối các vấn đề về kinh tế ở Tehran, Iran ngày 30/12/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 4/1 cho biết, Nga kêu gọi Mỹ không can thiệp vào cái mà Moskva gọi là "công việc nội bộ của Iran."

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những người biểu tình tụ tập trên khắp Iran từ tuần trước tới nay nhằm phản đối ban lãnh đạo nước này.

Cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo các thế lực bên ngoài âm mưu can thiệp vào chính trường nội bộ của Iran, và nhấn mạnh rằng những hành động như vậy có thể gây phản ứng mạnh mẽ sau 6 ngày diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Iran.

Trước đó, ngày 3/1, Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Gholamali Khoshroo cáo buộc Washington can thiệp vào vấn đề nội bộ nước Cộng hòa Hồi giáo này. 

Trong một lá thư gửi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, Đại sứ Khoshroo cho rằng Mỹ đã "tăng cường những hành động can thiệp vào vấn đề nội bộ Iran dưới lý do hỗ trợ một số cuộc biểu tình nhỏ lẻ," tạo điều kiện để những kẻ chống phá lợi dụng tình hình./.