Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: TASS)

Reuters đưa tin, ngày 30/8, Điện Kremlin khẳng định không có dấu hiệu cho thấy Mỹ muốn đạt được một thỏa hiệp với Moskva nhằm tránh việc áp đặt loạt trừng phạt mới đối với Nga. 

Một loạt trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga bắt đầu có hiệu lực từ ngày 27/8 và Washington tuyên bố có thể quyết định áp đặt loạt trừng phạt thứ 2 chống Nga.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu có dấu hiệu nào cho thấy Mỹ muốn đạt được thỏa hiệp với Moskva nhằm tránh áp đặt loạt trừng phạt thứ 2 không, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định hiện vẫn chưa phát hiện dấu hiệu nào.

[Nga chuẩn bị sẵn sàng đáp trả các biện pháp trừng phạt của Mỹ]

Cũng trong cuộc phỏng vấn với phóng viên qua điện thoại, người phát ngôn Điện Kremlin gọi tỉnh Idlib do quân nổi dậy kiểm soát tại Syria là "điểm nóng" khủng bố, đồng thời cho rằng không giải quyết vấn đề không phải một phương án tốt.

Ngoài ra, ông Peskov cũng cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang xem xét khả năng thăm Pháp vào tháng 11 sau khi nhận được lời mời chính thức tham dự một sự kiện kỷ niệm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất./.