Động cơ tên lửa RD-180. (Nguồn: ruaviation.com)

Theo Reuters, ngày 23/8, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết nước này không có kế hoạch tạm ngừng cung cấp động cơ tên lửa cho Mỹ như một cách đáp trả đợt trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào nước này.

Trước đó cũng trong tháng Tám, một nghị sỹ Nga đe dọa nếu Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt mới, thì Moskva có thể hạn chế việc xuất khẩu các động cơ tên lửa RD-180 sang Mỹ.

Thứ trưởng Ryabkov cũng cho biết thêm Moskva sẽ không tạm ngừng xuất khẩu titan sang Mỹ để sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không, như một phần trong bất kỳ sự trả đũa trừng phạt nào.

Tuy nhiên, trước đó, Phó chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Aleksey Kondrachev cũng cho biết Nga sẽ không trì hoãn lời đáp trả đối với gói biện pháp trừng phạt mới của Mỹ.

Trả lời hãng tin RIA Novosti, ông Kondrachev khẳng định: “Sẽ không phải chờ đợi lâu câu trả lời của Nga, 100% là như vậy. Không thể bay vào vũ trụ bằng động cơ của Nga đồng thời lại áp đặt biện pháp trừng phạt đối với Nga."/.