Nga khong kich du doi vao cac vi tri tren bien gioi Syria-Tho Nhi Ky hinh anh 1Không quân Nga không kích một căn cứ của IS gần Raqqa ngày 9/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX/AFP, ngày 25/11, một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24, các chiến đấu cơ của Nga tiếp tục tấn công nhằm vào những vị trí của các nhóm phiến quân ở phía Đông-Đông Bắc tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria, gần với biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho hay các vụ không kích tập trung vào các thị trấn Azaz, Bashkoi, Tamura và nhiều khu vực khác của tỉnh trên.

Máy bay Nga cũng oanh tạc vào các vị trí của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thị trấn Manbej, Đông Bắc Aleppo, và các ngôi làng của người Turkmen ở tỉnh Latakia, ngay sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên quan tới tình hình Syria, ngày 25/11, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với những người ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Trong số 4 cá nhân và 6 thực thể bị Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt lần này có một người môi giới bị cáo buộc là mua dầu mỏ cho chính quyền Syria từ IS./.
(Vietnam+)