Cảnh sát chống bạo động Nga bắt giữ một người biểu tình trái phép ở Moskva ngày 26/3. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Reuters đưa tin Điện Kremlin ngày 13/6 tuyên bố chính quyền Nga sẽ không quan tâm tới những lời kêu gọi của Mỹ về việc thả những người biểu tình chống chính phủ bị bắt hôm 12/6 khi tham gia cuộc biểu tình do thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny tổ chức.

Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Chúng tôi không đồng tình khi đặt vấn đề theo cách này. Đây không phải là lời kêu gọi mà chúng tôi nên lắng nghe... Đối với những đối tượng có hành động khiêu khích, phạm luật thì chính quyền đã có hành động để họ tuân theo luật pháp của chúng tôi."

[Nga bắt thủ lĩnh đối lập Navalny khi chuẩn bị tham gia biểu tình]

Trước đó, hôm 12/6, Mỹ đã chỉ trích việc Nga trấn áp người biểu tình chống tham nhũng, đồng thời kêu gọi Moskva thả những người biểu tình hòa bình bị cảnh sát bắt giữ.

Ngoài ra, ông Peskov cũng cho hay Nga không hài lòng về thỏa thuận mà các thượng nghị sỹ Mỹ đạt được hôm 12/6 nhằm áp đặt những biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, trong đó bao gồm một điều khoản ngăn không cho Nhà Trắng nới lỏng, đình chỉ hay chấm dứt trừng phạt mà không có sự chấp thuận của Quốc hội./.