Theo Reuters, ngày 5/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, nước này không giúp sức cho các lực lượng quân sự Libya trung thành với Tướng Khalifa Haftar - người đứng đầu lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ủng hộ chính quyền tại miền Đông Libya - thực hiện đợt phản công về hướng Tây.

Ông Peskov nhấn mạnh, Nga ủng hộ một giải pháp chính trị được thương lượng nhằm giải quyết căng thẳng hiện nay ở Libya, từ đó loại trừ mọi cuộc đổ máu mới nào xảy ra.

Phát biểu với báo giới, đại diện Điện Kremlin nêu rõ: "Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình ở Libya. Dĩ nhiên chúng tôi đánh giá điều quan trọng nhất là chiến dịch quân sự tại đó không dẫn tới đổ máu. Tình hình cần được giải quyết một cách hòa bình."

[Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn về nguy cơ đối đầu tại Libya]

Khi được hỏi liệu Moskva có ủng hộ đợt phản công về hướng Tây của tướng Haftar hay không, ông Peskov đáp là không và không can dự vào các sự kiện hiện nay.

Bình luận của ông Peskov được đưa ra sau khi Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cho biết ông đang bay tới miền Đông Libya để gặp tướng Haftar, người đã ra lệnh cho các lực lượng thân cận tiến vào thủ đô Tripoli của Libya một ngày trước đó./.

(Vietnam+)