Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 24/11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã khuyến cáo công dân nước này không nên đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là tuyên bố mới nhất từ phía giới chức Moskva sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay ném bom Su-24 của Nga tại khu vực gần biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Lavrov cho rằng hiện tại đang xuất hiện các biểu hiện xảy ra khủng bố trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Lavrov nhấn mạnh, theo đánh giá của Nga, nguy cơ khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ không hề kém tại Ai Cập. Vì vậy, Nga không khuyến khích các công dân của mình tới Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hay các mục địch khác, hoặc với bất kỳ lý do nào khác vào lúc này.

Trong phát biểu ông Lavrov lưu ý rằng khuyến nghị này không liên quan đến vụ máy bay Su-24 của Nga bị bắn rơi. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov cũng thông báo đã hủy chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó dự kiến có cuộc hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ ngày 25/11 tại Istanbul.

Cùng ngày, nhiều người dân tại thủ đô Moskva của Nga đã mang theo biểu ngữ phản đối đứng biểu tình trước cửa Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Moskva./.