Nga len an cac Vụ cháy tòa nhà công đoàn ở Odessa (Nguồn: AP)

Bộ Ngoại giao Nga ngày 3/5 cho biết Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và Tổng thống Thụy Sĩ Didier Burkhalter “đã khẳng định sự cần thiết thực hiện triệt để Tuyên bố Geneva” về Ukraine.

Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa ông Lavrov và Burkhalter, người hiện là Chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Trong cuộc điện đàm, hai bên đã thảo luận tình hình ở Ukraine và đặc biệt là “hành vi bạo lực của những phần tử cực đoan ở Odessa."

Trước đó, Sở Nội vụ tỉnh Odessa cho biết 31 người đã thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà công đoàn ở thành phố điểm nóng thuộc miền Đông Nam Ukraine này. 

Theo số liệu đã làm rõ, tại hiện trường đã xác định được 31 xác chết, nguyên nhân đang được xác định qua khám nghiệm tử thi. 

Theo truyền thông Nga thì các phẩn tử cực hữu Pravy Sektor là những thủ phạm gây nên thảm họa đẫm máu nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng tại Ukraine bắt đầu.

Trong những ngày qua thì tại Odessaddax diễn ra đụng độ giữa những người biểu tình ly khai với những người ủng hộ chính quyền thân phương Tây tại Kiev./.

 

(Vietnam+)