Nga len an viec Anh trien khai may bay tan cong tai Estonia hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Tellerreport)

Theo hãng TASS, Đại sứ quán Nga tại London (Anh) ngày 16/4 cho rằng việc triển khai các máy bay trực thăng tấn công của Anh tại Estonia và những tuyên bố về "răn đe Nga" thể hiện hành động khiêu khích có chủ đích.

Đại sứ quán Nga nêu rõ: "Chúng tôi đang theo dõi sát sao sự tham gia tích cực của Anh trong chương trình mở rộng sự hiện diện quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Đông Âu.

[Estonia chặn tàu huấn luyện của Nga liên quan tới vấn đề Crimea]

Theo quan điểm của chúng tôi, việc triển khai lô máy bay trực thăng nữa tại Estonia và những tuyên bố về 'răn đe Nga' thể hiện thêm hành động khiêu khích có chủ đích nữa.

Hành động này phản ánh những kế hoạch của Anh nhằm tiếp tục lan truyền thông tin Nga 'gây hấn' để theo đuổi những lợi ích trước mắt của họ. Mọi công cụ hay diễn đàn có sẵn đều được tận dụng để phục vụ mục đích này và NATO cũng không ngoại lệ."

Đại sứ quán nhấn mạnh thêm: "Chúng tôi coi cuộc công kích bài Nga gần đây của (Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin) Williamson là bằng chứng nữa cho thấy sự tập trung chính của NATO là chiến đấu chống "mối đe dọa tưởng tượng từ phía Đông trong khi các quan chức NATO lại đang cố gắng thuyết phục chúng tôi"./.

(Vietnam+)