Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng tin Sputnik ngày 21/7 cho biết Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Nga không tin tưởng vào việc thay đổi chế độ ở bất cứ đâu trên thế giới, chỉ có những chính trị gia vô trách nhiệm mới có thể tính tới việc tình huống đó xảy ra tại Triều Tiên.

Phát biểu với mạng tin NBC, Ngoại trưởng Lavrov cho biết, với Nga thì Triều Tiên vẫn là một mối đe dọa vì Bình Nhưỡng vi phạm một cách trắng trợn các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Trong chuyến thăm mới đây của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Moskva, Bộ Ngoại giao 2 nước đã ra một tuyên bố chung đề xuất các biện pháp giải quyết vấn đề Triều Tiên.

[Nga và Mỹ tranh cãi về vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên]

Moskva và Bắc Kinh đã kêu gọi Bình Nhưỡng kiềm chế các vụ thử hạt nhân, đồng thời thúc giục Washington và Seoul chấm dứt các cuộc tập trận chung.

Hồi tuần trước, Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố Nga dứt khoát phản đối các vụ thử (hạt nhân và tên lửa) của Bình Nhưỡng, cho rằng đây là hành động khiêu khích.

Hôm 4/7, Bình Nhưỡng đã tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu tiên, đồng thời tuyên bố đã làm chủ công nghệ gắn đầu đạn hạt nhân vào tên lửa này./.