Hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ được chuyển đến căn cứ không quân Osan ở Seoul ngày 6/3. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Reuters/Sputniknews.com dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Interfax của Nga đưa tin Bộ Ngoại giao nước này ngày 7/3 nói rằng kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc sẽ khiến tình hình trên Bán đảo Triều Tiên lâm vào thế bế tắc.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga Leonid Slutsky cho rằng việc triển khai THAAD ở Hàn Quốc vượt xa chính sách ngăn chặn Triều Tiên và có thể phá vỡ sự cân bằng chiến lược (trong khu vực).

Ngoài ra, ông Slutsky cũng cho rằng một phần của hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu này, ám chỉ THAAD, là mối đe dọa trực tiếp đến an ninh của Nga.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã kiên quyết phản đối việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), sau khi quân đội Mỹ cho biết những bộ phận đầu tiên của hệ thống này đã đến Hàn Quốc.

Tuyên bố này được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đưa ra tại một buổi họp báo thường nhật.

Trung Quốc đã liên tục bày tỏ sự phản đối đối với việc triển khai hệ thống trên, cho rằng hệ thống radar uy lực của THAAD có thể ảnh hưởng đến an ninh của Trung Quốc cũng như không giúp làm giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên./.