Tàu tuần dương trang bị tên lửa thuộc Hạm đội Biển Đen Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP/Reuters/AFP, Điện Kremlin ngày 17/11 cho hay trong một cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Hollande đã nhất trí tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quân sự và tình báo, đồng thời phối hợp các hành động quân sự trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố ở Syria.

Theo nguồn tin, Tổng thống Putin đã lệnh cho tàu tuần dương Moskva trang bị tên lửa, đang hiện diện ở Địa Trung Hải, bắt đầu hợp tác với quân đội Pháp trong các chiến dịch tại Syria.

Ông Putin cho biết một tàu sân bay của Pháp sẽ sớm tiếp cận với tàu Moskva và con tàu tuần dương này của Nga sẽ "phối hợp với quân đội Pháp như với các đồng minh."

Tuyên bố trên của ông Putin được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho hay các máy bay nước này đã phóng tên lửa vào các mục tiêu quân sự tại tỉnh Idlib và Aleppo, nơi có sự hiện diện của nhóm Mặt trận Nusra.

Theo Reuters, thông cáo từ Văn phòng Tổng thống Pháp ngày 17/11 cho hay trong tuần tới, ông Francois Hollande sẽ thực hiện các chuyến công du tới Washington và Moskva để thảo luận về cuộc cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và tình hình tại Syria.

Theo thông cáo trên, Tổng thống Hollande sẽ có chuyến thăm tới Washington vào ngày 24/11 trước khi sang Moskva vào ngày 26/11 - nơi ông sẽ tham vấn về cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố với Tổng thống Nga Vladimir Putin./.