Nga: Lenh trung phat moi cua My can tro doi thoai ve Iran, Syria hinh anh 1Nhà máy điện hạt nhân Iran tại Bushehr. (Ảnh: endtimeheadlines.wordpress.com)

Theo Reuters, ngày 30/12, Bộ Ngoại giao Nga cho biết việc Mỹ mở rộng trừng phạt nhằm vào Moskva trong tuần này có thể cản trở hợp tác song phương về các vấn đề như chương trình hạt nhân của Iran và cuộc khủng hoảng Syria.

Bộ trên nêu rõ: "Các hành động của Mỹ đang tạo nghi ngờ về triển vọng hợp tác song phương trong việc giải quyết tình hình xung quanh chương trình hạt nhân của Iran, cuộc khủng hoảng Syria và các vấn đề quốc tế nhức nhối khác. Như Washington từng chứng kiến trước đây, chúng tôi sẽ không để yên cho những hành động không thân thiện như vậy."

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, Juliette Touma - người phát ngôn của Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan De Mistura cho biết ông Mistura sẽ tham gia cuộc đối thoại về Syria tại Moskva từ ngày 26-29/1/2015.

Bà Touma nêu rõ: "Đó là một sáng kiến của Nga tập trung vào cuộc đàm phán nội bộ của Syria. Đặc phái viên (Mistura) sẽ có mặt tại cuộc đàm phán này. Văn phòng Đặc phái viên hoan nghênh bất kỳ sáng kiến nào giúp đẩy nhanh việc đạt được một kết thúc bằng con đường ngoại giao hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở Syria"./.
(Vietnam+)