Nga: MiG phat trien may bay chien dau khong nguoi lai toc do cao hinh anh 1Máy bay chiến đấu MiG-35 tại triển lãm Hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2019. (Nguồn: Global Look Press)

Sputnik đưa tin, Tập đoàn sản xuất máy bay MiG của Nga ngày 8/12 cho biết tập đoàn này đang phát triển loại máy bay không người lái (UAV) chiến đấu tốc độ cao có thể hoạt động đồng bộ với hệ thống chỉ huy thông tin duy nhất với tiêm kích MiG-35 và các loại máy bay khác.

Trong thông cáo nhân kỷ niệm 80 năm thành lập, MiG nêu rõ: "Tập đoàn MiG đang nghiên cứu chế tạo các tổ hợp hàng không dựa trên nền tảng UAV tốc độ cao. Các mẫu máy bay được phát triển sẽ có tiềm lực chiến đấu cao và được sử dụng đồng bộ với hệ thống chỉ huy thông tin duy nhất với tiêm kích MiG-35, cũng như các tổ hợp hàng không khác."

[Nga đề nghị Malaysia đổi toàn bộ máy bay MiG-29 để lấy MiG-35]

Thông cáo cũng khẳng định, sản phẩm tiêm kích chủ lực của tập đoàn là tổ hợp hàng không đa chức năng MiG-35 tối tân ngày nay được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của Bộ Quốc phòng Nga theo hợp đồng được ký tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Army-2018.

Thông cáo khẳng định: "Một số tiêm kích đa năng MiG-35 đã được khách hàng khai thác. Ngoài ra, tập đoàn đang hiện đại hóa tiêm kích đánh chặn MiG-31 có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và hiện đang được Lực lượng Không quân vũ trụ Nga vận hành. Đây là dòng tiêm kích 'có một không hai' trên thế giới"./.

\
(Vietnam+)