Nga mong muon phat trien moi quan he mat thiet voi Tho Nhi Ky hinh anh 1Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

TASS đưa tin, ngày 24/6, ông Vladimir Jabarov, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Đối ngoại thuộc Hội đồng liên bang (Thượng viện) Nga cho rằng chiến thắng của đương kim Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và liên minh do đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền đứng đầu là nằm trong dự đoán, đồng thời bày tỏ hy vọng Moskva và Ankara sẽ tiếp tục phát triển quan hệ trong tương lai.

Ông Jabarov nói: "Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang có mối quan hệ ổn định và quan hệ kinh tế tốt đẹp. Công trình lắp đặt đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ đang được thực hiện. Hai nước chúng tôi đồng quan điểm về vấn đề chống khủng bố ở Syria. Chúng tôi hy vọng rằng quan hệ với quốc gia láng giềng bên kia Biển Đỏ sẽ ngày càng cải thiện."

[Ông Erdogan tuyên bố giành chiến thắng trong kỳ bầu cử Thổ Nhĩ Kỳ]

Theo quan điểm của ông Jabarov, chiến thắng của Tổng thống Erdogan và đảng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ có thể dự đoán được và đương kim Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ có tầm ảnh hưởng lớn.

Theo kết quả sơ bộ cuộc bầu cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sau khi kiểm 99,9% số phiếu bầu, ông Erdogan đang đứng đầu khi giành được 53,6% số phiếu ủng hộ, trong khi đó đối thủ chính của ông là Muharrem Ince chỉ có được 30,8% số phiếu bầu./.


(Vietnam+)