Lối vào sân bay Sharm El Sheikh. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Chính phủ Nga đã bày tỏ ý định cử chuyên gia giám sát dài hạn tại các sân bay của Ai Cập khi các chuyến bay giữa hai nước được nối lại.

Phát biểu trên kênh truyền hình Russia-24 ngày 23/3, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga Maksim Sokolov cho biết Moskva muốn các chuyên gia Nga tới làm việc dài hạn tại các sân bay của Ai Cập để giám sát các quy trình và thủ tục an ninh.

Hiện, Nga đang chuẩn bị cho các cuộc đàm phán với giới chức hàng không Ai Cập về đề xuất trên, đồng thời xem đây là một trong những điều kiện để tạo thuận lợi cho việc nối lại các chuyến bay giữa hai nước.

Sau vụ tai nạn máy bay chở khách của Nga tại bán đảo Sinai của Ai Cập hôm 31/10/2015, khiến toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, Nga đã quyết định dừng các chuyến bay đến Ai Cập do lo ngại vấn đề an ninh tại các sân bay của quốc gia Bắc Phi này.

Tuần trước, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ai Cập Sameh Shoukry đã nhất trí sẽ nỗ lực hết sức để nối lại các chuyến bay thẳng giữa hai nước trong thời gian sớm nhất./.