Máy bay Il-20 của Nga. (Nguồn: TASS/TTXVN)

Sputniknews đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin ngày 4/10 cho biết nước này hy vọng Israel một lần nữa kiểm tra thông tin do Bộ Quốc phòng Nga cung cấp về vụ rơi máy bay quân sự Il-20 của Nga tại Syria và đưa ra những kết luận xác đáng.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo giới, Thứ trưởng Vershinin nêu rõ: "Trong quá khứ, chúng ta đã luôn luôn có những quan hệ rất tốt, thực chất và nhiều mặt với Israel. Hiện tại quan hệ nhìn chung vẫn tốt, nhiều mặt và tiến triển."

[Lo ngại của Israel sau vụ máy bay Nga bị bắn rơi tại Syria]

"Tuy nhiên cùng với đó, chúng tôi hy vọng phía Israel sẽ một lần nữa xem xét lại điều gì đã xảy ra, một lần nữa cân nhắc quan điểm và thông tin của chúng tôi, dữ liệu mà đã được Bộ Quốc phòng Nga chuyển giao chi tiết và đưa ra những kết luận xác đáng," ông Vershinin nói.

Ngoài ra, theo quan chức cấp cao này, Moskva cũng hy vọng Tel Aviv sẽ đánh giá đúng đắn về những hành động của họ trong khu vực, trong bối cảnh những tuyên bố của Israel về việc không thể từ bỏ các chiến dịch quân sự tại Syria bất chấp Nga đã chuyển giao các hệ thống phòng không S-300 cho Damascus./.