Nga nghi ngo tinh dan chu cuoc bau cu tong thong Ukraine hinh anh 1Lực lượng biểu tình có vũ trang đóng chốt tại thành phố Donetsk ngày 6/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 17/5, Moskva đặt câu hỏi liệu cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine vào ngày 25/5 tới có được tiến hành một cách dân chủ hay không khi mà giao tranh ở miền Đông nước này vẫn tiếp diễn.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Liệu tiến hành bầu cử trong cảnh bom đạn rền vang có đáp ứng được các tiêu chuẩn dân chủ của tiến trình bầu cử hay không.”

Bộ này đồng thời hối thúc nhà chức trách ở Kiev “lập tức chấm dứt các chiến dịch quân sự” ở miền Đông Nam Ukraine.

Trong diễn biến liên quan, Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine cùng ngày cảnh báo gần 2 triệu người ở miền Đông nước này có thể gặp trở ngại khi đi bỏ phiếu bầu tổng thống nếu chính phủ không thể đảm bảo an ninh tại những khu vực bị lực lượng ly khai nắm giữ.

Theo ủy ban này, có khả năng sẽ không thể tổ chức cuộc bầu cử tổng thống sắp tới tại các khu vực Donetsk và Lugansk ở miền Đông - nơi lực lượng nổi dậy đang chống lại chế độ Kiev đã tự xưng là những nước cộng hòa độc lập./.

(Vietnam+)